IMG_8090

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ จัดการประชุมวิชาการเรื่อง “ความก้าวหน้าทางวิชาการและการวิจัย โรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์” ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ห้องประชุมอินทนิล สำนักบริการวิชาการ (UNISERV) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อรายงานความก้าวหน้าทางการวิจัยในการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีและการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวี/ผู้ป่วยเอดส์ ตลอดจนรายงานความก้าวหน้าโครงการวิจัยต่างๆ ที่กำลังดำเนินการในสถาบันฯ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจากโรงพยาบาลชุมชน โรงพยาบาลศูนย์ฯ โรงพยาบาลเอกชน ในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและองค์กรอิสระที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นเครือข่ายความร่วมมือของสถาบันฯ ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายพิเศษในเรื่องความก้าวหน้าทางการวิจัยในการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี โดย ศ. เกียรติคุณ นพ.สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันฯ และยังมีการบรรยายพิเศษในเรื่องที่เกี่ยวกับการวิจัยด้านโรคเอดส์โดยนักวิจัยและบุคลากรของสถาบันฯ อันประกอบไปด้วย

การถ่ายทอดประสบการณ์ทำงานด้าย PrEP จากผู้วิจัย และการใช้ PrEP ของอาสาสมัคร โดย คุณผ่องพรรณ  เสาร์เขียว พยาบาล ผู้ประสานงานโครงการ

การบรรยายพิเศษเรื่อง โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และซิก้าไวรัส โดย พญ.ขวัญหทัย  แก้วปู่วัด หัวหน้าโครงการวิจัยร่วมฯ

การรายงานความก้าวหน้าโครงการวิจัยต่างๆ ทั้งโครงการวิจัยใหม่ที่กำลังเริ่มดำเนินการ และโครงการวิจัยที่ทำเสร็จสิ้นแล้ว  โดย นพ.ณัฐพล  โฆษชุณหนันท์ และ พญ.ลินดา  เอื้อไพบูลย์ หัวหน้าโครงการวิจัยร่วมฯ พร้อมด้วย คุณดาราลักษณ์  ถาวรประสิทธิ์, คุณผ่องพรรณ  เสาร์เขียว และคุณจินตนา  คำร้อง ผู้ประสานงานเครือข่ายโครงการ

IMG_8036 IMG_8084 IMG_8079 IMG_8103 IMG_8101 IMG_8104 IMG_8105 IMG_8096 IMG_8098IMG_8033  IMG_8055 IMG_8225IMG_8063 IMG_8178        IMG_8126 IMG_8128   IMG_8324

……………………………………………………

Post 2064 Views