แม่แจ่ม2

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2560 ดร.ธัญภรณ์  เกิดน้อย และ ดร.สุรัตน์  หงษ์สิบสอง พร้อมทีมวิจัย ได้ลงพื้นที่สรุปผลการดำเนินกิจกรรมในโครงการขยายผลการสร้างแหล่งอาหารปลอดภัยจากสารเคมีกำจัดศัตรูพืช ในพื้นที่ ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้สร้างกลุ่มเยาวชนในบ้านยางเปา ให้รวมตัวกันปลูกผักปลอดสารไว้เป็นแหล่งอาหาร เพื่อสามารถจำหน่ายในชุมชนและสร้างรายได้ สามารถประกอบเป็นอาชีพและมีพื้นที่แหล่งอาหารปลอดภัย ซึ่งเป็นประโยชน์ให้เยาวชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชน ทั้งนี้ได้ชี้แนะแนวทางและวางแผนการดำเนินงานในการจัดกลุ่ม โดยมีประธาน รองประธาน เลขา และลูกทีม เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องและพัฒนาให้เกิดความยั่งยืนต่อไป

อมก๋อย2อมก๋อย3อมก่อย1 อมก๋อย4 อมก๋อย5

และในวันที่ 2 มีนาคม 2560 คณะทำงานได้เดินทางไปบ้านแม่ซา ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เพื่อเข้าติดตามความคืบหน้า และร่วมหาแนวทางพัฒนาสู่การสร้างกลุ่มผู้ปลูกผักปลอดสารเพื่อบริโภคและจำหน่ายในชุมชน โดยมีคณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่ซาเป็นภาคีสำคัญในพื้นที่ ในการจัดการกลุ่มเพื่อให้เกิดความยั่งยืน และมีการพัฒนาสืบต่อไป

แม่แจ่ม

……………………………………………

หน่วยประชาสัมพันธ์และบริการวิชาการ

Post 1948 Views