OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 ศ. นพ.กิตติพันธุ์  ฤกษ์เกษม หัวหน้าหน่วยวิจัยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ศูนย์วิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้รับเกียรติจากทาง London School of Hygiene & Tropical Medicine จากประเทศอังกฤษ โดยมี Professor Sanjay Kinra เป็นตัวแทนเสวนาหาความร่วมมือทางด้านวิชาการ โดยเฉพาะการวิจัยร่วมกัน ณ ห้องประชุม DONALD JEFFREY GIBSON อาคาร 1 ซึ่งการประชุมดังกล่าวมีนักวิจัยเข้าร่วมเสวนาเพื่อหาโอกาส หาความร่วมมือ โดยทาง Professor Sanjay Kinra ได้บรรยายถึงประสบการณ์  พบว่าปัจจุบันในอินเดียมีผู้ป่วยเด็กที่อ้วนจำนวนมากและเป็นที่น่ากังวล  จึงได้ทำการหาวิธีการวินิจฉัยแบบเนิ่นๆ รวมทั้งรวบรวมวิธีการรักษาแบบง่ายๆ ในท้องถิ่น (อินเดีย) เช่น การทำโยคะ และโภชนบำบัดที่เหมาะสมกับผู้ป่วย และนอกจากนั้นได้แนะนำความร่วมมือที่จะเกิดกับ London School of Hygiene & Tropical Medicine รวมถึงการได้รับทุน นับว่าเป็นประโยชน์ต่อการวิจัยเป็นอย่างมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA  OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

…………………………………………….

หน่วยประชาสัมพันธ์และบริการวิชาการ

Post 2039 Views