61704

ดร.สุรัตน์  หงส์สิบสอง นักวิจัยจากหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้รับเชิญจากมูลนิธิการศึกษาไทยให้ร่วมเป็นวิทยากรในการฝึกอบรมหลักสูตรผลกระทบของสารเคมีต่อสุขภาพ ภายใต้โครงการ “การจัดการสารเคมีในพื้นที่เสี่ยงเพื่อขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริมการผลิตและการบริโภคผัก ผลไม้ที่ปลอดภัย” เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องประชุมการศึกษานอกโรงเรียน อ.คำตากล้า จ.สกลนคร โดยมีกิจกรรมได้แก่ การชี้แจงรายละเอียดกิจกรรมโครงการ การอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับสารเคมีแต่ละชนิด รวมถึงพิษภัยอันตรายของสารเคมี และวิธีการหลีกเลี่ยงการรับสัมผัสสารเคมี เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจและความร่วมมือจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างดี ทั้งนี้นักวิจัยได้ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับกลุ่มผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับสารเคมี เพื่อหาแนวทางวางแผนการแก้ไขปัญหาสารเคมีในพื้นที่ต่อไป

……………………………………………….