1

5 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล นักวิจัยอาวุโส หน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ หัวหน้าโครงการ “การศึกษารูปแบบและปัจจัยที่มีผลต่อการรับสัมผัสมลพิษทางอากาศของประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย” ภายใต้แผนงานวิจัย “ประเทศไทยไร้หมอกควัน (Haze Free Thailand : HFT)” ได้นำทีมวิจัยเข้าพื้นที่ใน 4 จังหวัดภาคเหนือ คือ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน และแม่ฮ่องสอน เพื่อดำเนินการเก็บข้อมูลตัวอย่างโครงการวิจัยปีที่ 2 ในกลุ่มอาสาสมัครนักเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม จ.เชียงราย โรงเรียนส่วนบุญโญปถัมภ์ จ.ลำพูน และโรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.แม่ฮ่องสอน  ซึ่งได้รับความร่วมมือและการตอบรับจากนักเรียนและคณะครู ณ โรงรียนดังกล่าวเป็นอย่างดี

…………………………………………………………………

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ

สถาบันวิจัยวิืทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่