IMG_5822

วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 หน่วยวิจัยโรคติดต่อไม่เรื้อรัง สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดประชุมวิชาการ “Translation research in Plasma Technology” Cold Atmospheric Plasma ให้กับนักวิทยาศาสตร์สาขาฟิสิกส์ ผู้ผลิตและผู้เผยแพร่เทคโนโลยี รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์และสัตวแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านบาดแผลเรื้อรัง โดยมี ศ. นพ.กิตติพันธุ์ ฤกษ์เกษม หัวหน้าศูนย์วิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์เป็นวิทยากรบรรยายร่วมกับนักวิจัยของหน่วยวิจัยโรคติดต่อไม่เรื้อรัง เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และข้อมูลที่แต่ละฝ่ายเชี่ยวชาญ ที่ประโยชน์ในการศึกษาและวิจัยต่อในภายภาคหน้า โดยเป็นการจัดบรรยายและเปิดให้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ณ ห้องประชุมชั้น 4 สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากนี้ได้มีการนำเครื่อง Bio Plasma BPJ1 มาสาธิตวิธีใช้ในบาดแผลจริงอีกด้วยให้รับทราบถึงเทคโนโลยีทางการแพทย์ในการรักษพลาสมาเย็นมาใช้ในผู้ป่วยบาดแผลเรื้อรัง ณ แผนกศัลยกรรมหญิง 3 ชั้น 8 และศัลยกรรมชาย 2  ชั้น 7 อาคารสุจิณโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

IMG_5785 OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ