นักวิจัยจากศูนย์วิจัยด้านสารเสพติด สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ นำทีมโดยคุณกนิษฐา  ไทยกล้า ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรบรรยายความรู้เรื่องเกี่ยวกับสารเสพติด ในโครงการ To Be Number One คนไทยหัวใจสีขาว ร่วมต้านยาเสพติด ณ โรงเรียนบ้านเจดีย์แม่ครัว ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2556 โดยมีเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จากโรงเรียนบ้านเจดีย์แม่ครัวและโรงเรียนบ้านแม่แฝก จำนวนกว่า 100 คน เข้าร่วมกิจกรรม

งานนี้ทีมวิจัยด้านสารเสพติดจัดเต็มด้วยการขนทีมสันทนาการจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปเล่นเกมสนุก ๆ พร้อมกับสอดแทรกสาระเรื่องประเภทและโทษของยาเสพติด ไปจนถึงวิธีการหลีกหนีให้ไกลจากสิ่งอบายมุขทั้งหลาย ซึ่งก็สร้างรอยยิ้ม ความสุข และความรู้แก่เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

……………………………………………………….