สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เนื่องในวันเอดส์โลก ซึ่งตรงกับวันที่ 1 ธันวาคมของทุกปี โดยปีนี้กำหนดประเด็นรณรงค์ในหัวข้อ Getting to Zero : เอดส์ลดให้เหลือศูนย์ได้ ภายในปี 2559 ไม่มีผู้ติดเชื้อเอชไอวีรายใหม่ ไม่มีการเสียชีวิตจากเอดส์ และไม่มีการเลือกปฏิบัติกับผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อเอดส์ ในวันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 และ วันที่ 1 ธันวาคม 2556 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ภายในงานจะมีนิทรรศการให้ความรู้ควบคู่ความบันเทิง อาทิ การแสดงบนเวทีของเยาวชน หนังสั้น และการอธิปรายปัญหาและผลกระทบของโรคเอดส์ และตรวจเลือดฟรี นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังได้ลุ้นรับของรางวัลมากมาย ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 1 ธ.ค. 2556 ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 3 (หน้าลิฟท์แก้ว)  ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

สำหรับวันเอดส์โลกปีนี้ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ และสำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่ จะตั้งหน่วยบริการให้คำปรึกษาและตรวจเลือดหาการติดเชื้อ เอชไอวีเคลื่อนที่ โดยการตรวจจะเป็นความลับ ผู้รับบริการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย  สามารถทราบผลการตรวจได้ทันทีพร้อมทั้งจะได้รับเอกสารความรู้เรื่องเอดส์และถุงยางอนามัยฟรี

……………………………………………………