เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา รศ.ดร.อาวรณ์ โอภาสพัฒนกิจ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล นักวิจัยอาวุโส และ คุณธัญภรณ์ เกิดน้อย หัวหน้าหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมฯ เข้าพบท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายชนะ แพ่งพิบูลย์ ในโอกาสตรวจเยี่ยมราชการในพื้นที่ อ.พร้าว โดยมีท่านนายอำเภอพร้าว นายสุรชัย มณีประกร ให้การต้อนรับ

ในการนี้ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รายงานความคืบหน้าการดำเนินโครงการ “พร้าวโมเดล”  และ โครงการมลพิษทางอากาศและหมอกควันในอ.พร้าว แก่ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ท่านนายอำเภอพร้าว และหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมทั้งรับแนวทางการแก้ปัญหาหมอกควันในพื้นที่อ.พร้าว จากท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัด ในโอกาสนี้ จึงได้หารือกับหน่วยงานทุกภาคส่วนในพื้นที่ ถึงแนวทางการดำเนินโครงการพร้าวโมเดล และ โครงการรณรงค์แก้ปัญหาหมอกควันร่วมกันในระยะต่อไป

……………………………………………………………………

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ