S__26722309

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ดร. ทิพวรรณ ประภามณฑล นักวิจัยอาวุโส และดร.สุรัตน์ หงษ์สิบสอง นักวิจัยหัวหน้าหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ศูนย์วิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ และคณะ ได้ให้การต้อนรับ Dr. Shoji F. Nakayama, M.D., Ph.D. Head, Exposure Dynamics Research Section, Centre for Health and Environmental Risk Research, National Institute for Environmental Studies (NIES), Tsukuba ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมต่างประเทศ ของนางสาวณีรนุช สุวรรณรินทร์ นักศึกษาปริญญาเอกในโครงการปริญญาเอก 50 ปี-มช. ของสถาบันฯ ในโอกาสที่ Dr. Nakayama มาเป็นวิทยากรรับเชิญในการประชุม 4th International Conference on One Medicine One Science (iCOMOS) ในวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงแรม The Empress International Convention Center  โดยในช่วงเวลาดังกล่าวได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการพิษวิทยาของหน่วยฯ และในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ได้เดินทางไปสำรวจพื้นที่ดำเนินการวิจัยของโครงการ “การรับสัมผัสสารฆ่าแมลงและผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนในคู่เกษตรกรวัยเจริญพันธุ์ในจังหวัดเชียงใหม่” ณ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อวางแผนการดำเนินงานวิจัยและให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาต่อไป

1550319497625 S__26722311 S__26722310

………………………………………………………………………….

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ