หน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ นำเครื่องวัดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กชนิดแสดงผลทันที ออกจัดแสดงที่ซุ้มของสถาบันฯ ในงานมหกรรมงานวิจัยส่วนภูมิภาค 2557 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 มีนาคม 2557 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ผศ.สุชาติ  เกียรติวัฒนาเจริญ นักวิจัยร่วมในโครงการวิจัย และคุณไชยวรรฐ  ศิริมาเมือง ผู้ช่วยนักวิจัย เป็นวิทยากรให้ความรู้ ซึ่งเครื่องวัดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กยังคงได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง

มหกรรมงานวิจัยส่วนภูมิภาค 2557 เป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และเครือข่ายระบบวิจัยในภาคเหนือ จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีในการแสดงผลงานวิจัยและกิจกรรมจากความร่วมมือของเครือข่ายระบบวิจัยในภาคเหนือสู่การใช้ประโยชน์ในเวทีระดับภูมิภาค อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมโยงร่วมกับกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ทั้งในด้านชุมชน และสังคมวัฒนธรรม โดยภายในงานมีทั้งส่วนของการจัดการประชุมวิชาการในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับชุมชนท้องถิ่น ภาคของการจัดนิทรรศการซึ่งมีซุ้มแสดงผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยเครือข่ายงานวิจัยเป็นจำนวนมาก และยังมีกิจกรรมที่หลากหลายบนเวทีระหว่างการประชุม ซึ่งกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในงานตลอด 3 วันนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ร่วมงาน ทั้งนักวิจัย และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในการนำข้อมูลที่ได้จากงานวิจัยไปบูรณาการต่อยอดองค์ความรู้ นำไปสู่การปฏิบัติต่อไป

………………………………………………………….