ทีมวิจัยสารเสพติด (แก๊งค์ซ่า) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ พร้อมทัพทีมสันทนาการจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกันจัดกิจกรรมปลอดภัยไว้ก่อนจากสารเสพติด ให้แก่สามเณรจากโครงการบวชสามเณรภาคฤดูร้อน ประจำปี 2557 จำนวนกว่า 70 รูป ณ วัดโลกโมฬี อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2557 โดยกิจกรรมดังกล่าวได้นำเกมปลอดภัยไว้ก่อนจากสารเสพติด ที่มีเนื้อหาสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับสารเสพติด อันตรายที่เกิดจากการใช้ยา กฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงวิธีการหลีกเลี่ยงจากสารเสพติด ไว้ภายในเกมด้วย ซึ่งนอกจากสามเณรจะได้รับความสนุกสนานจากการเล่นเกมแล้ว ยังเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้สามเณร เพื่อให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันหลังสิ้นสุดโครงการบวชภาคฤดูร้อนอีกด้วย

………………………………………………………………

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ

Post 1931 Views