ศ. นพ.สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ พร้อมด้วย รศ. พญ.อัมพิกา   มังคละพฤกษ์ รองผู้อำนวยการสถาบันฯ มอบเกมปลอดภัยไว้ก่อนจากสารเสพติด จำนวน 100 กล่อง ให้แด่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี รศ. นพ.อำนาจ  อยู่สุข รองอธิการบดีฝ่ายบริการ พัฒนาสังคม ศิลปวัฒนธรรมและกิจการพิเศษ พร้อมด้วย รศ.ธีรภัทร  วรรณฤมล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นตัวแทนรับมอบ ณ สำนักงานมหาวิทยาลัย วันที่ 1 เมษายน 2557

โดยเกมปลอดภัยไว้ก่อนจากสารเสพติดนั้น เป็นนวัตกรรมจากศูนย์วิจัยด้านสารเสพติด สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ที่ได้ลงพื้นที่ทำงานวิจัย จนพบรูปแบบการนำเสนอความรู้ที่เกี่ยวกับสารเสพติด นั่นคือการทำเกมที่สอดแทรกเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ทั้งในเรื่องโทษของสารเสพติด กฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงวิธีการหลีกเลี่ยงจากสารเสพติด เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและวัยรุ่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มเสี่ยงต่อการใช้สารเสพติด โดยเกมดังกล่าว นอกจากจะทำให้ผู้เล่นเกมได้รับความสนุกสนานแล้ว ยังสอดแทรกความรู้และซึมซับผ่านการเล่นเกมได้อีกด้วย ซึ่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เอง ก็ได้มอบเกมปลอดภัยไว้ก่อนจากสารเสพติดให้กับกองพัฒนานักศึกษา เพื่อนำไปเผยแพร่ให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัย และเตรียมนำเกมบางส่วนแจกให้กับเครือข่ายมหาวิทยาลัย 17 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเผยแพร่ให้เกิดประโยชน์ต่อไป

……………………………………………………………..