OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อวันที่ 17-20 มิถุนายน 2562 โครงการวิจัย การศึกษาปัจจัยเสี่ยงจากสิ่งแวดล้อมของผู้ป่วยมะเร็งปอดในภาคเหนือตอนบนของประเทศ” หรือ “ERF” โดยมี ดร.ทิพวรรณ เป็นหัวหน้าโครงการ ประภามณฑล สังกัดหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ สถาบันฯ ได้เชิญ Dr. Toby Athersuch จาก Department of Cancer and Surgery, Faculty of Medicine, Imperial College London, อาจารย์ที่ปรึกษาต่างประเทศในโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก รุ่นที่ 19 ของนายกวินวุธ สมสุนันท์ ซึ่งมี ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก เข้าพบ รศ.นพ.เกรียงไกร ศรีธนวิบุญชัย รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับงานวิจัยที่ได้ดำเนินการร่วมกันระหว่างสถาบัน และแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อให้เกิดความร่วมมืออันดีในอนาคต หลังจากนั้นได้มีการบรรยายข้อมูลการดำเนินงานและความก้าวหน้าเกี่ยวกับโครงการวิจัยโดยนักศึกษาและนักวิจัยในโครงการวิจัยฯ ทั้งนี้ Dr. Athersuch ยังได้ให้การบรรยาย ในหัวข้อ “The Role of Metabolic Phenotyping in Characterising the Human Exposome” ซึ่งมีนิสิต นักศึกษา และนักวิจัยเข้าร่วมฟังการบรรยายเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ในวันที่ 19-20 มิถุนายน 2562 Dr. Athersuch ยังได้ร่วมกับทีมโครงการวิจัยเพื่อลงพื้นที่ในการเก็บตัวอย่างอาสาสมัครภาคสนามในพื้นที่ จ.ลำพูน และจ.เชียงใหม่ การมาเยี่ยมชมการดำเนินงานวิจัยในครั้งนี้ ส่งผลให้เกิดความเข้าใจมากขึ้น เกี่ยวกับการดำเนินการต่าง ๆในโครงการวิจัย และทำให้เกิดการวางแผนงานวิจัยที่ชัดเจนมากขึ้น ตลอดจนเป็นการหารือถึงความเป็นได้ในอนาคตในการทำวิจัยร่วมกันระหว่างสองสถาบัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA image (2) image (6) image (5) image (4) image (3) image (7)

………………………………………………………….

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ