245113

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านสุขภาพคนข้ามเพศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการประชุม “การดูแลสุขภาพของคนข้ามเพศ” ขึ้นมาครั้งแรกในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่เกี่ยวข้องได้สร้างความรู้จักกันและได้เพิ่มพูนความรู้ ทั้งในเรื่องปัญหาสุขภาพกาย สุขภาพจิต และสุขภาพทางสังคม

ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ผู้จัดการประชุม ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาวิชาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และนอกจากนั้นยังได้รับเกียรติจากหัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านสุขภาพคนข้ามเพศ พญ.พูนพิสมัย สุวะโล (Center of Excellence in Transgender Health) คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ส่งหนังสือคู่มือการดูแลสุขภาพคนข้ามเพศ สำหรับประเทศไทย ซึ่งได้จัดทำขึ้นเป็นเล่มแรกในประเทศมามอบให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่านด้วย โดยผู้เข้าประชุมในครั้งนี้ประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัย เจ้าหน้าที่ที่ให้การดูแลผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศจากองค์กรต่างๆ สนใจเข้าร่วมการประชุมจำนวนกว่า 70 คน ณ ห้องประชุมชั้น 4 สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA