IMG_6197

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศูนย์วิจัยด้านโรคเอดส์ สภากาชาดไทย จัดโครงการสัมมนาเพื่อเพิ่มพูนศักยภาพคณะกรรมการที่ปรึกษาชุมชน อันได้แก่ คณะกรรมการที่ปรึกษาชุมชนด้านการรักษา (CMU Treatment CAB: CMU-TC) และคณะกรรมการที่ปรึกษาชุมชนด้านการป้องกัน (CMU Prevention CAB: CMU-PC) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับคณะกรรมการที่ปรึกษาชุมชน ศูนย์วิจัยด้านโรคเอดส์  สภากาชาดไทย (TRC-ARC CAB)  ซึ่งอยู่ภายใต้หน่วยวิจัยทางคลินิกด้านเอชไอวีเอดส์และโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย (Thailand HIV/AIDS and Infectious Diseases Clinical Trial Unit หรือ THAI CTU  ณ Horizon Village & Resort (สวนทวีชล) อ.ดอยสะเก็ด  จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2557 เพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่าง คณะกรรมการที่ปรึกษาชุมชนของทั้งสองสถาบันฯ ในการทำความเข้าใจต่อการวิจัยกระบวนการ หลักจริยธรรมในการวิจัย เพื่อเสริมศักยภาพของกรรมการที่ปรึกษาชุมชนในการพิจารณาให้ข้อคิดเห็น หรือข้อเสนอแนะต่อนักวิจัยและทบทวนแผนการทำงานร่วมกัน รวมถึงการแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจในประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย เพื่อให้การทำหน้าที่กรรมการที่ปรึกษาชุมชนมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นไป เกิดความร่วมมือกันในอนาคตระหว่างนักวิจัยและ CAB ของทั้งสองสถาบันด้วย

……………………………………………………..