IMG_0290

ศ. นพ.สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ เป็นแขกรับเชิญในรายการ CMU Research Idol ซึ่งเป็นรายการที่เชิญนักวิจัยที่มีผลงานโดดเด่น เป็นที่รู้จัก และสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาร่วมพูดคุยถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ ตลอดจนการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักวิจัยรุ่นใหม่ ออกอากาศทาง Channel Research Community ทางเว็บไซต์ Youtube และทาง CMU Channel ด้วย โดยมีการถ่ายทำ ณ พิมานเซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2558

ทั้งนี้ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้ถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานวิจัยด้านโรคเอดส์ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี และผลงานวิจัยชิ้นล่าสุดในโครงการ MTN-017 ที่เป็นการนำเจลผสมยาต้านไวรัส HIV มาใช้ในการมีเพศสัมพันธ์ของกลุ่มชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชาย ซึ่งเป็นการสร้างองค์ความรู้ใหม่ให้กับวงการแพทย์ของโลก นอกจากนี้ยังถ่ายทอดความก้าวหน้าของงานวิจัยด้านการป้องกันโรคเอดส์ซึ่งในวงการวิจัยทั่วโลกกำลังให้ความสนใจในขณะนี้รวมถึงอนาคตด้วย โดยงานวิจัยหลายชิ้นที่ ศ. นพ.สุวัฒน์ และสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ เข้าไปมีส่วนร่วมนั้น ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นต่อการรักษาและการป้องกันโรคเอดส์ อันจะเป็นความหวังในการลดจำนวนผู้ติดเอดส์ให้เหลือศูนย์ได้ในอนาคต

IMG_0296
IMG_0304
IMG_0320
IMG_0292

………………………………………………………