สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำคณะสงฆ์ และคณะผู้บริหารส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคประชาชน ภาคเอกชน และสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสที่มาประชุมรับฟังความก้าวหน้าในการดำเนินโครงการนำร่อง – ขยายผล สู่การเรียนรู้มลพิษทางอากาศและผลกระทบต่อสุขภาพ ในพื้นที่อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่

โดยมีรองศาสตราจารย์สุวัฒน์ จริยาเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ กล่าวรายงาน และต้อนรับคณะผู้มาประชุม และศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับและให้คำแนะนำการดำเนินโครงการฯ ผู้เข้าร่วมประชุมมีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการวางแผนกลยุทธ์ในการดำเนินการขั้นต่อไป ที่จะสร้างการทำงานแบบบูรณาการร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เมืองพร้าวเป็นเมืองต้นแบบของการลดมลพิษจากฝุ่นและหมอกควันอย่างยั่งยืน ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา สำนักงานมหาวิทยาลัย และห้องประชุมอาคาร 3 สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และนอกจากนี้ทางโครงการวิจัยก็ได้นำคณะผู้เข้าร่วมประชุมหชมการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยขบวนรถไฟฟ้าปลอดควันพิษ วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2554

………………………………………………………………..

ข่าวโดย งานประชาสัมพันธ์ และบริการวิชาการ