โครงการพัฒนาระบบและกลไกเพื่อเด็กไทยมีโภชนาการสมวัย ดำเนินการโดยกรมอนามัย และสมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายใต้การสนับสนุน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดการประชุมและเปิดตัวนวัตกรรมโรงเรียนโภชนาการสมวัย มีการนำเสนอนวัตกรรมโรงเรียนโภชนาการสมวัยของสถานศึกษา และพิธีมอบโล่เกียรติคุณแก่ภาคีเครือข่ายโภชนาการสมวัย และเกียรติบัตรให้แก่ผู้ทรงคุณวุฒิ ในการพัฒนานวัตกรรมโภชนาการสมวัย และโรงเรียนโภชนาการสมวัย

ในการนี้  ดร.ศักดา พรึงลำภู หัวหน้าศูนย์วิจัยด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์ สถาบันวิจัยวิทยาศาตร์สุขภาพ ได้รับโล่เกียรติคุณ จากศาสตราจารย์ นายแพทย์ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ นายกสมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะภาคีเครือข่ายโภชนาการสมวัย ในการประชุมและเปิดตัวนวัตกรรมโรงเรียนโภชนาการสมวัย เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2554 ณ ห้องแซฟไฟร์ โรงแรมริชมอนด์ จ.นนทบุรี

…………………………………………………………….

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์ และบริการวิชาการ