สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อบรมให้ความรู้ด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยคุณธัญภรณ์ เกิดน้อย นักวิจัยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ และคณะหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ให้บริการวิชาการโดยการเจาะเลือดเพื่อตรวจระดับสารเคมีในเลือด ด้วยกระดาษทดสอบ (Reative paper) และบรรยายความรู่ในหัวข้อเรื่อง อันตรายจากสารเคมีทางการเกษตรต่อสุขภาพ และสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นคณะนักวิจัยยังได้สาธิตวิธีการล้างผักให้ปลอดภัย สำหรับผู้เข้ารับการอบรม ณ ห้องประชุม 2 เฮือนจามจุรี (หอพักชายอาคาร 6) วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม 2554

………………………………………………………………………………………………………………..

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์ และบริการวิชาการ