ดร.ศักดา  พรึงลำภู หัวหน้าศูนย์วิจัยด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงานการประชุมเชิงปฏิบัติการ ต่อนางนฤมล  ปาลวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในการจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อน  แผนการปฏิบัติการโครงการพัฒนาระบบและกลไก เพื่อเด็กไทยมีโภชนาการสมวัยจังหวัดเชียงใหม่สู่การปฏิบัติ ปีที่ 3 (พ.ศ. 2554-2555) และในการประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบเกียรติบัตรแก่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ให้การสนับสนุน และมีส่วนร่วมในการพัฒนานวัตกรรมโภชนาการสมวัย  เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2554 ณ โรงแรมเดอะปาร์ค เชียงใหม่

จากการประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานพัฒนาระบบและกลไก เพื่อเด็กไทยให้มีโภชนาการสมวัย ทั้งในชุมชนท้องถิ่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สถานรับเลี้ยง และโรงเรียน ตลอดจนการพัฒนาเครื่องมือการเฝ้าระวังตนเองด้านอาหารและโภชนาการทั้งระบบปัจเจกบุคคล ระดับองค์กร การพัฒนานวัฒกรรมชุดเรียนรู้กลางเพื่อเด็กไทยมีโภชนาการสมวัย พัฒนามาตรฐานอาหารในโรงเรียน และผลิตสื่อด้านโภชนาการ

………………………………………………………………..ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์ และบริการวิชาการ