IMG_2800

รศ. นพ.อำนาจ  อยู่สุข รองอธิการบดีฝ่ายบริการ พัฒนาสังคม ศิลปวัฒนธรรม และกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย ดร.ธัญภรณ์  เกิดน้อย หัวหน้าโครงการวิจัยเรื่อง “กิจกรรมส่งเสริมเครือข่ายการผลิตและการบริโภคพืชผักปลอดภัยจากสารเคมีกำจัดศัตรูพืชด้วยกระบวนการมีส่วนร่วม” เดินหน้าผลักดันโครงการเสนอต่อ นายนาวิน  สินธุสอาด รองผู้ว่าการการจังหวัดเชียงใหม่ ในงานกิจกรรมเปิดตัวโครงการ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ณ ห้องประชุม 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างความตระหนักและความต้องการพืชผักปลอดภัย อีกทั้งยังสร้างความเข้มแข็งให้แก่เครือข่ายเกษตรกรผู้ผลิตพืชผักปลอดภัยในจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจนการสร้างเครือข่ายตลาดผู้รับซื้อ เพื่อนำไปสู่การผลิดพืชผักปลอดภัยอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน โดยภายในงาน ได้มีการนำเสนอผลของโครงการวิจัยจากนักวิจัย และจากเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการวิจัย การจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรที่ปลอดสารพิษ ตลอดจนการเจาะเลือดวิเคราะห์ปริมาณสารเคมีตกค้างในร่างกายให้แก่รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ผู้บริหารและบุคลากรในศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจนผู้เข้าร่วมงาน เพื่อเป็นต้นแบบในการสร้างความตระหนักต่อผลกระทบจากสารเคมีกำจัดศัตรูพืช และมุ่งสู่การเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคในจังหวัดเชียงใหม่ให้หันมาสนับสนุนอาหารที่ปลอดภัยต่อไป

IMG_2826IMG_2806IMG_2839IMG_2805IMG_2794IMG_2783 IMG_2931IMG_2895 IMG_2934

……………………………………………..