IMG_3430

นายสุริยะ  ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ใน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เพื่อปฏิบัติราชการ และพบปะหน่วยงานส่วนท้องถิ่นพร้อมชาวบ้าน เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2558 โดยในโอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยังได้เยี่ยมชมเครือข่ายแม่แตงปลอดสารพิษเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นกลุ่มเกษตรกรที่รวมกลุ่มกันผลิตพืชผักปลอดภัย ต่อยอดจากโครงการวิจัย “โครงการส่งเสริมเครือข่ายการผลิตและการบริโภคพืชผักปลอดภัยจากสารเคมีกำจัดศัตรูพืชด้วยกระบวนการมีส่วนร่วม” โดยมี ดร.ธัญภรณ์  เกิดน้อย หัวหน้าโครงการวิจัย จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเกษตรกรในกลุ่มเครือข่ายร่วมให้การต้อนรับ

นายสุริยะ ได้กล่าวชื่นชมนักวิจัยที่ได้นำผลงานวิจัยมาใช้พัฒนาชุมชนท้องถิ่นอย่างจริงจังจนเกิดการสร้างเครือข่ายการผลิตพืชผักปลอดสารพิษขึ้น พร้อมกับให้กำลังใจชาวบ้านที่รวมกลุ่มกันอย่างเข้มแข็งจนสามารถผลิตพืชผักปลอดสารพิษออกสู่ตลาดได้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่มีแผนผลักดันให้ อ.แม่แตง เป็นพื้นที่นำร่องในการผลิตพืชผักปลอดสารพิษ และจะขยายไปยังอำเภออื่นๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

IMG_3274 IMG_3293 IMG_3298 IMG_3327 IMG_3347 IMG_3353 IMG_3357 IMG_3382 IMG_3389 IMG_3396 IMG_3409

……………………………………………………………..