inhnp_DSC_9126

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2558 สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร่วมกับงานนักศึกษาการศึกษาพิเศษ กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ตลอดจนกลุ่มเกษตรกรเครือข่ายแม่แตงปลอดสารพิษเศรษฐกิจพอเพียง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายภาคส่วน ได้จัดกิจกรรม “กินผักไร้พิษ ชีวิตดี๊ดี” ตามกิจกรรมส่งเสริมเครือข่ายการผลิตและบริโภคพืชผักปลอดภัยจากสารเคมีกำจัดศัตรูพืชด้วยกระบวนการมีส่วนร่วมในพื้นที่ ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเกษตรกรเครือข่าย ณ ลานกิจกรรม อาคารกิจกรรมนักศึกษา (อ.มช.) โดยมี รศ. นพ.อำนาจ  อยู่สุข รองอธิการบดีฝ่ายบริการ พัฒนาสังคม ศิลปวัฒนธรรม และกิจการพิเศษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และนายนาวิน  สินธุสอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม

โดยในกิจกรรม “กินผักไร้พิษ ชีวิตดี๊ดี” ที่จัดขึ้นครั้งนี้ มีทั้งการตรวจวัดระดับสารพิษในเลือดให้กลุ่มเกษตรกร และแม่ค้าที่เข้าร่วมโครงการ มีนิทรรศการการบริโภคพืชผักปลอดภัย การเปิดตัว “กาดพืชผักดี มช.” ซึ่งจะเป็นการนำผักปลอดภัยจากกลุ่มเกษตรกรเครือข่ายแม่แตงปลอดสารพิษเศรษฐกิจพอเพียงเข้ามาขาย ตลอดจนการแวะชิมอาหารเพื่อสุขภาพจากผักปลอดภัย ทำให้มีผู้ที่สนใจทั้งพ่อค้าแม่ค้า บุคลากรใน มช. ตลอดจนนักศึกษา เข้ามาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการสร้างความตระหนักรู้ถึงอันตรายจากการบริโภคผักที่มีสารพิษเจือจนอยู่เกินมาตรฐาน และยังเป็นการปลุกกระแสรักสุขภาพ ให้ชาว มช.หันมาสนับสนุนพืชผักปลอดภัยและดูแลสุขภาพของตนเองมากขึ้นอีกด้วย

IMG_4239 IMG_4347IMG_4270 IMG_4271 IMG_4288 IMG_4349 IMG_4372 IMG_4393 IMG_4399IMG_4242

……………………………………………….