เมื่อวันที่ 6 มีนาคม นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ก.พ.อ.) เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติบุคคลให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ เพื่อนำความกราบบังคมทูลฯ โปรดเกล้าฯ จำนวน 15 ราย ซึ่งหนึ่งในจำนวน 15 ราย โดยมี รศ. สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพด้วย โดยบุคคลที่รอการโปรดเกล้ามีดังนี้ รศ.ประยงค์ เนตยารักษ์ สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.), รศ.สุวัฒน์ จริยาเลิศศักดิ์ สาขาวิชาเวชศาสตร์ชุมชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.), รศ.เรืองวิทย์ เกษสุวรรณ สาขาวิชารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) ชัยภูมิ, รศ.วัชระ งามจิตรเจริญ สาขาวิชาปรัชญา มธ., อ.ธีรยุทธ บุญมี ให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์โดยวิธีพิเศษ สาขาวิชามานุษยวิทยา มธ., รศ.เฉลียว ศาลากิจ สาขาวิชาพยาธิวิทยา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.), รศ.มาลินี เหล่าไพบูลย์ สาขาวิชาชีวสถิติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.), รศ.นายอุดม รัฐอมฤต สาขาวิชากฎหมายวิธีบัญญัติ มธ., รศ.อรุณี เจตศรีสุภาพ สาขาวิชากุมารเวชศาสตร์ มข, รศ.วิชัย เอกพลากร สาขาวิชาเวชศาสตร์ชุมชน ระบาดวิทยา มหาวิทยาลัยมหิดล (มม.), รศ.กำชัย จงจักรพันธ์ สาขาวิชากฎหมายการค้าระหว่างประเทศ มธ., รศ.พลภัทร โรจน์นครินทร์ สาขาวิชาอายุรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, รศ.เกษียร เตชะพีระ สาขาวิชาการเมืองการปกครอง มธ., รศ.ธีระพงษ์ วิกิตเศรษฐ สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และ รศ.อภิรัฐ ศิริธราธิวัตร สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า มข.

ในการนี้ขอแสดงความยินดีกับรศ. สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ที่จะได้รับการโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ต่อไป

…………………………………………………………………………….

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ