หน่วยงาน RCU ของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดฝึกอบรมเรื่อง “Human Subject Protection” แก่นักวิจัยและบุคลากรในสถาบันฯ เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจโดยเฉพาะเรื่องจริธรรมการวิจัยในมนุษย์ เนี่องจากสถาบันฯ ต้องมีการทำงานวิจัยเกี่ยวกับมนุษย์อยู่ตลอด และเพื่อให้ได้ผลงานวิจัยที่มีคุณภาพต่อไป ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคาร 1 เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2555

ในงานนี้ได้มีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาบรรยายให้ความรู้ ทั้ง ศ.นพ.ปัญจะ กุลพงษ์ ให้ความรู้เรื่อง History of Research Ethic รศ. ดร.นิมิตร มรกต บรรยายเรื่อง The Belmont Report and Ethical Principle นอกจากนี้ยังมีนักวิจัยของสถาบันฯ ทั้งคุณพิสิษฏ์ นาสี และ ดร.สุกัญญา ลินพิศาล มาให้ความรู้เรื่อง U.S Code of Federal Regulations 45 CFR 46 และ Requirements for U.S National Institutes of Health (NIH) funded research with human subjects ตามลำดับ

……………………………………….