เนื่องจากวันที่ 26 มิถุนายน เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ทีมวิจัยสารเสพติด (แก๊งค์ซ่า) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงได้ลงพื้นที่จัดกิจกรรมกับน้อง ๆ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 7 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการเล่นเกมกับน้อง ๆ ในศูนย์ฝึกฯ พร้อมทั้งสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับโทษของยาเสพติด ทำให้น้อง ๆ ได้รับความสนุกสนาน และมีความรู้เพิ่มขึ้น ถือเป็นการบริการวิชาการแก่ชุมชน ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักของสถาบันฯ อีกด้วย

………………………………….