ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล พร้อมด้วย คุณธัญภรณ์ เกิดน้อย หัวหน้าหน่วยวิจัยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ และ ดร.สุรัตน์ หงษ์สิบสอง ร่วมนำเสนอผลการวิจัยในการประชุมการประเมินผลและถอดบทเรียนในการติดตามสถานการณ์หมอกควันและไฟป่า ตามโครงการป้องกัน ควบคุม และแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า ประจำปี 2555 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ จัดโดยสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 11 กันยายน 2555 และนักวิจัยได้นำเสนอผลการวิจัย เรื่องผลกระทบกระทบสุขภาพจากปัญหาหมอกควัน การศึกษาในเด็กนักเรียนระดับอนุบาลในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีหน่วยงานราชการ องค์การบริหารส่วนตำบล และตัวแทนชุมชนต่าง ๆเข้ารวมประชุมกว่า 100 คน

…………………………………………