ศูนย์วิจัยด้านโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ณ อาคารเฉลิมพระบารมี โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2555 โดยมีคุณบุปผา  ประภาลักษณ์ เลขานุการสถาบันฯ และ รศ. พญ.ยุพา  สุมิตรสวรรค์ ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิคณะแพทยศาสตร์ มช. ร่วมกันเปิดกิจกรรม

ภายในกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลกครั้งนี้ มีทั้งการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์ การออกบูทต่าง ๆ เช่น บูทการประเมินพฤติกรรมเสี่ยงโรคเอดส์ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ บูทการประเมินความเสี่ยงการติดเชื้อวัณโรค บูทประเมินพัฒนาการเด็ก บริการตรวจวัดความดัน บริการตรวจประเมินปริมาณไขมันในร่างกาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการร่วมสนุกแจกของรางวัลอีกมากมาย ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้ามาใช้บริการของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เป็นอย่างดี

………………………………………………….