ศาสตราจารย์ นายแพทย์สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณผู้ที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ ในปีการศึกษา 2555 จาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม  วัฒนชัย องคมนตรี และนายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เนื่องในพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2556 วันที่ 25 มกราคม 2556 ณ ศาลาธรรม โดยก่อนหน้านี้ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์นิเวศน์  นันทจิต อธิการบดี ประธานในพิธี ก็ได้ดำเนินพิธีขึ้นท้าวทั้งสี่ พิธีบวงสรวงพระภูมิ และพิธีทางศาสนาเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อทุกผู้ทุกคนในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้วย

………………………………………………..