ศ. ดร. นพ.สุวัฒน์  จริยาเลิศศักดิ์ ว่าที่ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งจะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ 2 ในวันที่ 27 มิถุนายน 2556 ตามมติที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 5/2556 เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เริ่มประชุมแนะนำทีมบริหารงานชุดใหม่ อันได้แก่ ตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถาบันฯ 3 คน คือ ศ. นพ.ขวัญชัย  ศุภรัตน์ภิญโญ, รศ. พญ.อัมพิกา  มังคละพฤกษ์ และนายกิตติพงศ์  รุ่งเรืองธนะกิจ นอกจากนี้ยังมีหัวหน้าศูนย์วิจัยทั้ง 4 ศูนย์ ประกอบด้วย ผศ. นพ.เกรียงไกร  ศรีธนวิบุญชัย หัวหน้าศูนย์วิจัยด้านโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์, ศ. นพ.ขวัญชัย  ศุภรัตน์ภิญโญ หัวหน้าศูนย์วิจัยด้านชีวโมเลกุลและเซลล์วิทยาของโรคติดเชื้อ, ศ. ดร. นพ.กิตติพันธุ์  ฤกษ์เกษม หัวหน้าศูนย์วิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ และ รศ. พญ.อัมพิกา  มังคละพฤกษ์ รักษาการหัวหน้าศูนย์วิจัยด้านสารเสพติด

นอกจากนี้ ศ. ดร. นพ.สุวัฒน์ ยังได้ชี้แจงนโยบายการบริหารงานในอีก 4 ปีข้างหน้า โดยจะเน้นในเรื่องการหาทุนเพื่อทำงานวิจัยทั้งจากภายในและภายนอกประเทศ รวมไปถึงการเพิ่มผลงานวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ จดสิทธิบัตรหรือลิขสิทธิ์ ให้มากขึ้น เช่นเดียวกับเรื่องการบริหารงานบุคคลที่จะขอความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในการบรรจุบุคลากรให้เข้าเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยมากขึ้นไปพร้อม ๆ กับการพัฒนาขีดความสามารถของบุคลากรเพื่อให้รับกับงานวิจัยที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ตลอดจนการพัฒนาให้สถาบันฯ เป็นแหล่งเรียนรู้ ศึกษาดูงาน ของผู้ที่สนใจด้านงานวิจัยจากทั่วโลก เพื่อให้สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพมุ่งสู่ความเป็นเลิศในการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ พร้อมกับสร้างงานวิจัยที่นำไปสู่การรับใช้สังคมไทยและโลกต่อไป ณ ห้องประชุม DONALD JEFFREY GIBSON อาคาร 1 วันที่ 24 มิถุนายน 2556

…………………………………………………………….