OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ดร.ธัญภรณ์  เกิดน้อย นักวิจัยจากหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร่วมกับโรงเรียนเทศบาลวัดเกตการาม และคุณชุมพล ศรีสมบัติ ประธานชุมชนวัดเกต ในการเก็บรวมข้อมูลด้านอาหารที่สืบทอดมาในท้องถิ่น จึงมีการจัดมหกรรมอาหารตามรอยถิ่นเก่าบ้านเราวัดเกต อาหารวัฒนธรรมสี่ศาสนา ภายใต้โครงการรื้อฟื้นวิถีชีวิตอาหารการกินต้นตำรับย่านวัดเกตสู่การพัฒนา เพื่อนำไปสู่พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตย่านวัดเกต เมืองเชียงใหม่ ณ โรงเรียนเทศบาลวัดเกตการาม เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2559 โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ศาสนา ภาคประชาชน รวมถึงสื่อมวลชน ในการถ่ายทอดและนำเสนอโครงการดังกล่าว เพื่อไม่ให้โครงการดังกล่าวเป็นเพียงโครงการวิจัยที่เกิดขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถพัฒนาต่อยอดไปสู่ความยั่งยืนในอนาคตอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA IMG_6105 IMG_6114IMG_6085   IMG_6132 IMG_6147  OLYMPUS DIGITAL CAMERA

………………………………………..

หน่วยประชาสัมพันธ์และบริการวิชาการ

Post 1980 Views