กลุ่มสถาบันวิจัย 5 แห่งของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และศูนย์บริหารงานวิจัย จัดประชุมระดมสมองเรื่อง “การวิจัยแก้ไขปัญหาหมอกควัน” ซึ่งที่ผ่านมามีคณาจารย์และนักวิจัยในหลายคณะได้ดำเนินการวิจัยอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้มีการนำมารวบรวมเพื่อนำไปสู่การบูรณาการใช้ประโยชน์ จึงได้จัดการประชุมดังกล่าวเพื่อรวบรวมความคิดเห็นในประเด็นการแก้ไขปัญหาหมอกควัน เพื่อร่วมกันจัดทำร่างข้อเสนอโครงการเชิงบูรณาการ และเสนอของบประมาณในการทำงานวิจัยร่วมกันในอนาคต โดยได้รับความสนใจจากนักวิจัยจากหลากหลายกลุ่มสาขาวิชาในการแสดงความคิดเห็นเพื่อแก้ไขปัญหาหมอกควัน ทั้งสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ สายวิทยาศาสตร์ประยุกต์ และสายมนุษยศาสตร์สังคมศาสตร์ ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา สำนักงานมหาวิทยาลัย วันที่ 11 กันยายน 2556

……………………………………….