สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กำลังเปิดรับผู้มีจิตอาสาเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครในโครงการวิจัยวัคซีนเอชไอวีทดลอง หรือ “อาร์วี306” ซึ่งโครงการดังกล่าวต้องการหาคำตอบว่าการฉีดวัคซีนป้องกันโรคเอดส์เพิ่มเติมนั้น จะสามารถสร้างหรือกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายให้เพิ่มขึ้น และคงอยู่ได้นานเท่าใด ดังนั้นจึงต้องการอาสาสมัครที่มีคุณสมบัติดังนี้

– เพศชายหรือหญิง คนไทย มีบัตรประชาชน อายุระหว่าง 20 – 40 ปี

– มีน้ำหนักมากกว่า 45 กิโลกรัม

– สามารถมาตามนัดหมายได้ในระยะเวลา 2 ปี

– อ่าน เขียนภาษาไทยได้

– ไม่ติดเชื้อเอชไอวี ไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงสูงต่อการรับเชื้อเอชไอวี

– สำหรับเพศหญิง ต้องไม่ตั้งครรภ์ ไม่อยู่ในระยะเลี้ยงนมบุตร และยินดีคุมกำเนิดตลอดเวลาที่อยู่ในโครงการ

ผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่ คลินิกสุขภาพครอบครัว อาคารศรีพัฒน์ ชั้น 11 โรงพยาบาลสวนดอก โทรศัพท์ 053-946772-3 (ในเวลาราชการ) 081-7241763 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

*หมายเหตุ วัคซีนป้องกันโรคเอดส์ตัวนี้เป็นวัคซีนตัวเดียวกับที่ใช้ในโครงการวิจัยวัคซีนปูพื้น-กระตุ้น ระยะที่ 3 หรือที่เรียกว่าอาร์วี 144 ซึ่งเป็นโครงการวิจัยของประเทศไทย และวัคซีนไม่ได้ทำจากเชื้อเอชไอวี ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.primeboost3.org

……………………………………………….