สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ จัดการประชุมเรื่อง “ความก้าวหน้าทางวิชาการในการป้องกันและการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวี/ผู้ป่วยเอดส์ และความก้าวหน้าของโครงการวิจัยด้านโรคเอดส์ที่ดำเนินการโดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่” โดยการเชิญแพทย์จากโรงพยาบาลและสาธารณสุขในเครือข่ายโครงการวิจัยกับสถาบันฯ จาก 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน และพะเยา มาร่วมรับฟังพร้อมกับแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร และงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องโรคเอดส์ เพื่อช่วยกันบูรณาการความรู้ที่ได้จากการวิจัย นำไปใช้ในการรักษาผู้ป่วย รวมถึงเป็นการพัฒนาวงการการแพทย์ของประเทศด้วย ณ  ห้องปารีส  โรงแรมเมอร์เคียว เชียงใหม่ วันที่ 13 ธันวาคม 2556

นอกจากนี้ บริเวณด้านหน้าห้องประชุม ยังได้มีการจัดซุ้มแสดงโครงการวิจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านโรคเอดส์ของสถาบันฯ พร้อมกับมีการเล่นเกมสอดแทรกความรู้จากการวิจัย ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี

เอกสารประกอบ

Update on HIV Prevention 2013.pdf

What are the Hot Topics in HIV 2012-2013.pdf

What’s new in WHO 2013.pdf

โครงการ A5273.pdf

โครงการ A5279.pdf

โครงการ A5288.pdf

ความก้าวหน้าของโครงการยาต้านไวรัสในคู่ผลเลือดเอชไอวีต่างกัน (HPTN052).pdf

ความก้าวหน้าของโครงการวิจัยในการป้องกันเอชไอวีโดยใช้ Microbicides.pdf

นวัตกรรมแห่งเจลทวารหนัก.mp4

………………………………………………….