2

หน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ศูนย์วิจัยโรคไม่ติดเชื้อและอนามัยสิ่งแวดล้อม สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับทุนโครงการ CMU Model ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนเพื่อลดปัญหามลพิษสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะฝุ่น PM2.5 ภายใต้โครงการชื่อ การวิเคราะห์สารตกค้างมลพิษทางอากาศและสารเคมีเกษตร เพื่อสร้างความตระหนักแก่ชุมชน ในพื้นที่ ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว
จ.เชียงใหม่ โดยมี ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล นักวิจัยอาวุโส เป็นหัวหน้าโครงการ และมี ดร.สุรัตน์ หงษ์สิบสอง และ ดร.แสวง กาวิชัย เป็นนักวิจัยร่วม และมีระยะเวลาดำเนินการ 1 ปี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 17-18 ธันวาคม 2563 ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล ดร.แสวง กาวิชัย พร้อมด้วย นางสาวเกศญา ระดาฤทธิ์ และนางสาวณฐพร ทองจันทร์ นักศึกษาปริญญาเอกของสถาบันฯ ได้เข้าร่วมการออกบูธนำเสนอผลงานวิจัย ในการอบรม “ด้านการจัดการมลพิษทางอากาศสำหรับภาคเหนือ” ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ: Northern Science Park โดยมี สมาชิก อบต.อมก๋อย อ.อมก๋อย, ชาวบ้านป่าตึงงาม และ เทศบาลตำบลปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เข้าร่วมการอบรมจำนวน 120 คน

……………………………………………………….

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ