2

มูลนิธิเวชดุสิต ในพระอุปถัมภ์ ของ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา ฯ ร่วมมือกับ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ และโรงพยาบาลกรุงเทพเชียงราย จัดกิจกรรม คืนลมหายใจที่บริสุทธิ์ให้กับเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านแม่ปั๋ง และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กหนองปิด พร้อมกับให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาฝุ่น PM2.5 แก่ครูพี่เลี้ยงเพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงปัญหาPM2.5 อีกทั้งมอบเครื่องฟอกอากาศ และเครื่องเติมอากาศ DIY ไว้ประจำศูนย์แต่ละศูนย์ โครงการ คืนลมหายใจที่บริสุทธิ์ให้กับเด็กนี้ เป็นต้นแบบในการทำคลีนรูมสำหรับ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอื่นๆ ต่อไป โดยจะเน้นการทำคลีนรูมให้ครบทั้ง 3 แนวทาง คือ
1. การป้องกันฝุ่นจากภายนอก
2. การฟอกอากาศภายในห้อง โดย เครื่องกรองอากาศ
3. การเติมอากาศสะอาดเข้าไปในห้องด้วยเครื่องเติมอากาศแบบ DIY

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2566 ณ ศูนย์เด็กเล็กบ้านแม่ปั๋ง และศูนย์เด็กเล็กบ้านหนองปิด อ. พร้าว จ. เชียงใหม่

2 411 10 9 8 7 12 13 14 16 15 17 6 1

……………………………………………………………………………….

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์ และสื่อสารองค์กร