vf

โดยรองศาสตราจารย์ ดร.วินิตา บุณโยดม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งเปิดโอกาสให้นักวิชาการด้านการเสพติด นักวิจัย ผู้ปฏิบัติงาน ผู้ดำเนินนโยบายด้านยาเสพติด ผู้มีบทบาทในระบบการศึกษาด้านสุขภาพ-ความยุติธรรม และภาคประชาสังคม ได้พบปะและเรียนรู้เพิ่มเติม โดยหัวข้อในปีนี้คือ “นโยบายและการดำเนินการด้านยาเสพติด” ร่วมกับ “วิทยาศาสตร์การเสพติด นโยบายและการศึกษา: การเติบโตและความก้าวหน้าระบาดใหญ่”ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2566 ซึ่งการประชุมทั้ง 3 วันนี้ เป็นพื้นที่พบปะและติดตามวิทยาศาสตร์การเสพติด นโยบายยาเสพติด การทำให้พืชเสพติดถูกต้องตามกฎหมาย การเฝ้าระวังทางนิติวิทยาศาสตร์ ความยุติธรรมทางเลือก การปรับปรุงการรักษา; กลยุทธ์การลดความต้องการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาเสพติด การสูบบุหรี่; และการศึกษาของแพทย์ การแบ่งปันประสบการณ์โดย UNODC, WHO, IDPC, สหรัฐอเมริกา, AU, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้เชี่ยวชาญชาวไทย มีผู้เข้าร่วมทั้งนักวิชาการ นักวิจัย นักวิชาการด้านการใช้สารเสพติดและสารเสพติด ผู้ดำเนินนโยบายด้านยาเสพติดและการบังคับใช้กฎหมายผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ผู้เชี่ยวชาญด้านกระบวนการยุติธรรม ภาคประชาสังคมที่ตอบสนองต่อยาเสพติดและการเสพติดตลอดจนผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชน ณ ห้องทองกวาว สำนักบริการวิชาการ (Uniserv) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และในการประชุมดังกล่าวสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ นำบูธนิทรรศการเข้าร่วมในครั้งนี้จำนวน 3 บูธ อันได้แก่บูธนิทรรศการผลงานของแก๊งซ์ซ่า มาในรูปแบบเกมป้องการสารเสพติด รู้เท่าทันสารเสพติดและบุหรี่ไฟฟ้า บูธโครงการวิจัย HTPN ที๋ดำเนินการด้านสารเสพติด และโรคเอดส์ บูธเพื่อนำเสนอหลักสูตรปริญญาโท และปริญญาเอก สำนักวิชาวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ นอกจากนี้ รศ. นพ. เกรียงไกร ศรีธนวิบุญชัย รองผู้อำนวยการสถาบันฯ นำเสนอบนเวทีใน เรื่องของ ระบบข้อมูลเพื่อพัฒนานโยบาย ให้กับผู้สนใจ และคุณกนิษฐา ไทยกล้า นักวิจัยสถาบันฯ นำเสนอในเรื่อง นโยบายสุราสากล จะใช้ในประเทศไทยได้ผลจริงหรือ? และ Predatory marketing of e-cigarettes in Thailand

11 29 1098765 36 34opi