กิจกรรมวิชาการ.

1

           เมื่อที่วันที่ 22 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา อาจารย์ ดร.อนุรักษ์ วงตา อาจารย์ประจำสำนักวิชาการวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ พร้อมด้วยคณะ ภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง “การพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเลี้ยงและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากปูปลอดสารพิษ วิสาหกิจชุมชนสุขภาพดีบ้านป่าจี้” สนับสนุนโดย อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าพบปะกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านร้องส้มป่อย ต.ทุ่งสะโตก อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เพื่อพูดคุยและแลกเปลี่ยนรายละเอียดขั้นตอนการผลิต รวมถึงปัญหาการผลิตผลิตภัณฑ์ข้าวแต๋นน้ำแตงโมเพิ่มเติม

            และในวันเดียวกันช่วงเวลาบ่าย คณะผู้วิจัยได้จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่อง “การจัดแผนทำโมเดลธุรกิจ (Business Model Canvas: BMC)” ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนสุขภาพดีบ้านป่าจี้ เพื่อให้ทางกลุ่มมีความเข้าใจเกี่ยวกับแผนธุรกิจ และมีความเข้าใจร่วมกัน โดยให้ทางผู้เข้าอบรมทำการพูดคุย แลกเปลี่ยน และกำหนดทิศทางด้วยกันเองภายในกลุ่มวิสาหกิจฯ ทั้งนี้ ทางคณะผู้วิจัยได้สรุปความคิดเห็นของแต่ละคนภายในกลุ่มและเขียนเป็นแผนธุรกิจข้าวเกรียบปูนาของวิสาหกิจชุมชนสุขภาพดีบ้านป่าจี้ขึ้นมาได้

2 3 4

……………………………………………………………………………….

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์ และสื่อสารองค์กร

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Post 255 Views