0 ปก_0

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล นักวิจัยอาวุโส พร้อมด้วยนางสาวณัฐวดี พรมคำ และนางสาวชนาธิป เชิงผาสุวรรณ ผู้ช่วยนักวิจัย สังกัดหน่วยวิจัยวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย ศูนย์วิจัยโรคไม่ติดเชื้อและอนามัยสิ่งแวดล้อม ได้รับเชิญจากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงราย เป็นวิทยากรกิจกรรมอบรมเครือข่าย “ยุวทูตฝุ่น” รุ่นที่ 1 ประจำปี 2567 ณ จังหวัดเชียงราย ในการนี้ได้เข้าพบนายสุรศักดิ์ วณิชอนุกูล ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงราย นางสาวเจิดนภางค์ ไชยเลิศ นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชำนาญการ และคณะทำงาน เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการทำห้องปลอดฝุ่นและเครื่องฟอกอากาศ DIY และเยี่ยมชมสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงราย

1_02_03_0

อนึ่ง ในโอกาสนี้ได้เข้าพบอาจารย์ ดร. พญ.สุลัคณา น้อยประเสริฐ คณบดีสำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และคณะจารย์ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสำนักวิชาฯ แลกเปลี่ยนโครงการวิจัย และเยี่ยมชมสำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

4_05_06_0

ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล และคณะทำงาน ได้ร่วมเป็นวิทยากรกิจกรรมอบรมเครือข่าย “ยุวทูตฝุ่น” รุ่นที่ 1 ประจำปี 2567 โดยบรรยายในหัวข้อ “ห้องเรียนสู้ฝุ่น และการทำห้องปลอดฝุ่น DIY” ร่วมกับ นายณัฐพงษ์ โพธิ์วัฒนะชัย นักบริหารแผนงานชำนาญการ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) การบรรยายประกอบไปด้วยการให้ความรู้เกี่ยวกับฝุ่นPM2.5 กรณีศึกษา “ห้องเรียนปลอดฝุ่น-ปากเกร็ด” อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพได้รับทุนสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเทศบาลนครปากเกร็ด และสาธิตการทำเครื่องฟอกอากาศ DIY และมอบเครื่องฟอกอากาศ DIY ให้กับโรงเรียนจำนวน 5 เครื่อง

7_08_09_010_011_0 12_013_0 14_015_0 16_017_0 18_0 19_0 20_021_0 22_0

………………………………………………………….

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์ และสื่อสารองค์กร