P1188317

ศ. นพ. ขวัญชัย  ศุภรัตน์ภิญโญ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มอบอุปกรณ์ประกอบกล่องอากาศดี ให้กับตัวแทนจากเทศบาลตำบลสบบง ตำบลสบบง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา  เพื่อจัดทำห้องปลอดฝุ่นสำหรับเด็ก เพื่อให้เด็กสัมผัสฝุ่นละอองให้น้อยที่สุด

โดยทางเทศบาลตำบลสบบง จะนำอุปกรณ์กล่องอากาศดีไปติดตั้งให้กับเด็กปฐมวัย จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนเทศบาลสบบง 2 อาคารเรียน จำนวน 4 ห้องเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดอนตัน 1 อาคารเรี่ยน จำนวน 2 ห้องเรียน และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลสบบง 2 อาคารเรียน  จำนวน 3 ห้องเรียน

ทั้งนี้ทางกองทุนคืนลมหายใจที่ไร้ฝุ่น สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ส่งมอบเครื่องฟอกอากาศ จำนวน 10 ชุด เพื่อให้เด็กที่อยู่ในสถานศึกษาปฐมวัย ในสังกัดเทศบาลตำบลสบบง ได้มีอากาศที่บริสุทธิ์ ในการหายใจ ในการนี้เพื่อพัฒนาห้องปลอดฝุ่นสำหรับสถานศึกษาปฐมวัยในสังกัดเทศบาลตำบลสบบงต่อไป

P1188317

………………………………………………………….

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์ และสื่อสารองค์กร