มื่อวันที่ 27 และ 28 กันยายน 2553 สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ซึ่งดำเนินงานวิจัยเกี่ยวกับการติด
เชื้อเอชไอวี/เอดส์ ร่วมกับคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ภายใต้การปฏิบัติการวิจัยทางคลินิกที่ดี โดยคำนึงถึงสิทธิ ความปลอดภัย และความเป็นอยู่ที่ดีของอาสาสมัครทุกคน ซึ่งการมองเห็นความสำคัญดังกล่าวจึงได้ร่วมกันจัดอบรมวิชาการเรื่องการพยาบาลผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน เพื่อเป็นการพัฒนาสมรรถนะในการดูแลผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน พร้อมที่จะทำการช่วยเหลือผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว และถูกต้อง จะสามารถช่วยชีวิตของผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุและฉุกเฉินให้ได้รับความปลอดภัยเพื่อส่งต่อการรักษาต่อไป  ทั้งนี้โดยมีวิทยากรผู้ที่เชี่ยวชาญในด้านที่เกี่ยวข้อง จากหน่วยงานต่างๆ คือ วิทยากรจากโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ คณะแพทย์ศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ และสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีบุคลากรของสถาบันเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก

……………………………………………………………

ข่าวโดยงานประชาสัมพันธ์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ