สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดกิจกรรมค่ายเมตาบอลิก ให้กับบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้ที่เกษียณอายุราชการที่มีปัญหาในโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมัน อ้วนลงพุง ซึ่งกลุ่มโรคเหลานี้ เรียกว่ากลุ่มโรคเมตาบอลิก และมีพิธีเปิดโดย รศ. อัมพิกา  มังคละพฤกษ์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ และหัวหน้าโครงการ “การสร้างเสริมและติดตามภาวะสุขภาพบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันรวมทั้งผู้ที่เกษียณอายุราชการที่มีปัญหากลุ่มโรคเมตาบอลิก” ณ สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา

………………………………………………………..

ข่าวโดย งานประชาสัมพันธ์สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ