อาจารย์ไพสิฐ พาณิชย์กุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกฎหมาย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวเพื่อการประชาสัมพันธ์ การสัมมนา เรื่อง “มลพิษหมอกควันกับสุขภาพของคนในภาคเหนือตอนบน : อันตรายและทางออกสำหรับทุกคน” ซึ่งการสัมมนาดังกล่าวเป็นการแลกเปลี่ยนระหว่างหน่วยงานภาครัฐ และประชาชน ในเรื่องของสถานการณ์หมอกควันในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งเผยแพร่งานวิจัยที่เป็นส่วนชี้ให้เห็นถึงข้อเท็จจริงในการเกิดภาวะฝุ่นหมอกควันที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคม 2554 โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ ทางสถานีโทรทัศน์โทรทัศน์แห่งประเทศไทย (สทท.)

ภาพจาก สทท. เชียงใหม่ รายการมองเมืองเหนือ วันที่ 3/3/2554

………………………………………………………

โดยหน่วยประชาสัมพันธ์ และบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่