สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมจัดแสดงบูธนิทรรศการ ในวันวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 7 “วิถีวิจัยสู่การพัฒนาและรับใช้สังคม” ระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2554 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ซึ่ง บูธนิทรรศการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ใช้แนวความคิด “ถนนสายสุขภาพ” อันประกอบด้วย  กิจกรรมสร้างเครือข่ายเยาวชนจากโครงการ MA หรือเรียกอีกอย่างว่าโครงการฮักชุมชน การให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสุราและยาเสพติด  กิจกรรมโภชนาการสมวัย กิจกรรมการให้ความรู้เกี่ยวกับมลพิษทางอากาศ และกิจกรรมการให้ความรู้เรื่องถั่วชีวภาพ  และนอกจากนั้น สถาบันฯ ยังได้ร่วมเสวนาทางวิชาการในหัวข้อ “มหัตภัยไข้หวัดใหญ่ : โรคภัยที่มากับฝนตกหนักและน้ำท่วม” “สถิติของผู้ป่วยไข้หวัด การติดต่อของโรค” ในแง่ของวัคซีน โดย นายแพทย์ ณัฐพล  โฆษชุนหนันท์  แพทย์ประจำสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2554 ณ ห้องประชุมใหญ่ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

…………………………………………………………

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ