กิจกรรมทั่วไป.

IMG_5106

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยนายกิตติพงศ์  รุ่งเรืองธนะกิจ รองผู้อำนวยการ และ ศ. นพ.กิตติพันธุ์  ฤกษ์เกษม หัวหน้าศูนย์วิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ พร้อมด้วยบุคลากรของสถาบันฯ เข้าร่วมวางพวงมาลาถวายบังคม พระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ณ บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์ คณะแพทยศาสตร์ วันที่ 24 กันยายน 2558 ซึ่งในวันนี้ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระองค์ ผู้ทรงได้รับการถวายพระสมัญญาภิไธยจากแพทย์และประชาชนทั่วไปว่า “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” และได้ขนานนามวันอันเป็นที่ระลึกสำคัญนี้ว่า “วันมหิดล” เพื่อเป็นการถวายสักการะ และแสดงกตัญญูกตเวทีต่อพระองค์ท่าน เพราะพระราชกรณียกิจที่ได้ทรงบำเพ็ญแก่วงการแพทย์ และการสาธารณสุข

IMG_5125IMG_5101IMG_5112IMG_5098

……………………………………………….