IMG_7595

ดร.สุรัตน์  หงษ์สิบสอง นักวิจัยของหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขประเทศกัมพูชา ประเทศเวียดนาม และประเทศฟิลิปปินส์ ในการเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติบัติการวิเคราะห์สารกำจัดศัตรูพืช พร้อมทั้งอบรมการใช้ชุดทดสอบอย่างง่าย เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2558 ณ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ อาคาร 3 สืบเนื่องจากมูลนิธิการศึกษาไทย ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานเกี่ยวกับการส่งเสริมการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพของชุมชน ตลอดจนศึกษาผลกระทบของสารเคมีทางการเกษตรต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม และกำลังพัฒนากรอบงานศึกษาผลกระทบจากสารกำจัดศัตรูพืชต่อนักเรียนและเกษตรกรในพื้นที่เสี่ยงสูงในภูมิภาค ซึ่งเป็นงานที่หน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพมีความชำนาญและมีประสบการณ์อยู่แล้ว จึงเกิดความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาการใช้สารเคมีในภูมิภาคต่อไป

IMG_7597IMG_7596IMG_7592 IMG_7598 IMG_7590

20495 20496 20497

……………………………………………………

หน่วยประชาสัมพันธ์และบริการวิชาการ