Prof. Tjell visited Toxicology lab 17Feb16

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล นักวิจัยอาวุโส และคณะ ได้ให้การต้อนรับ Prof. Jens Christian Tjell, Technical University of Denmark (DTU), Copenhagen, Denmark ในโอกาสเข้าเยี่ยมห้องปฏิบัติการพิษวิทยา หน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ (อาคาร3) ซึ่งก่อนหน้านี้ท่านได้รับเชิญมาพูดปาฐกถาประจำปี 2559 ของมูลนิธิ ดร.บลูโน แวร์เดลมานน์ ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา

ในการมาเยี่ยมห้องปฏิบัติการพิษวิทยาฯ ในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก Prof. Tjell เคยมีงานวิจัยร่วมกับสถาบันฯ โดยมีนักศึกษาเดนมาร์ก สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์มหาบัณฑิต มาทำวิจัยด้านการปนเปื้อนสารเคมีกำจัดศัตรูพืชในน้ำนมมารดาที่สถาบันฯ มาก่อน และในครั้งนี้ Prof. Tjell มีความยินดีสนับสนุนงานวิจัยด้านหมอกควัน โดยยินดีร่วมเป็นอาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัยปริญญาเอกของนักศึกษาด้วย

…………………………………………………………………………………………

ข่าวโดย หน่วยประชาสัมพันธ์  และบริการวิชาการ