IMG_0453up

ศูนย์วิจัยด้านโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ โดย ดร.อรุณรัตน์  ตั้งมั่นคงวรกูล และคณะ ได้ทำกิจกรรมบริการวิชาการ เรื่องการให้การศึกษาเพื่อป้องกันเอดส์และการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ในวัยรุ่น กศน. เมืองเชียงใหม่ ณ มณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2559 เนื่องจากทหารเกณฑ์ของค่ายกาวิละส่วนหนึ่งก็เป็นนักเรียนนักศึกษาของ กศน. ด้วย จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะได้จัดกิจกรรมอบรมเรื่องสุขภาพทางเพศและอนามัยให้กลุ่มเป้าหมายในครั้งนี้ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีทั้งการร่วมกันแสดงความคิดเห็นเรื่องความเป็นชาย/หญิง เรื่องความรัก เรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การใช้ถุงยางอนามัย รวมไปถึงเรื่องการป้องกันการตั้งครรภ์ก่อนเวลาอันควร ทำให้เหล่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มีความรู้ และตระหนักถึงปัญหาจากการมีความสัมพันธ์ที่ไม่ปลอดภัย รวมทั้งสามารถหาทางออกที่เหมาะสมให้กับปัญหาได้อีกด้วย

IMG_0400up IMG_0410up IMG_0436up IMG_0457up IMG_0466up

……………………………………………….

หน่วยประชาสัมพันธ์และบริการวิชาการ