5. With NRCT

ดร.ทิพวรรณ  ประภามณฑล นักวิจัยอาวุโส และคณะทำงานหน่วยวิจัยสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ศูนย์วิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้รับเชิญจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ให้เข้าร่วมจัดนิทรรศกาลแสดงผลงานวิจัยด้านหมอกควัน ในงานแถลงข่าวโครงการ “ประเทศไทยไร้หมอกควัน (Haze Free Thailand, HFT)” โดยเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัยเพื่อการวิจัย กลุ่มการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการบริหารจัดการภัยพิบัติ (Research University Network for Climate Change & Disaster Management, RUN-CCDM) โดยมี นางสาวสุกัญญา  ธีระกูรณ์เลิศ รองเลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการวิชัยแห่งชาติ เป็นประธานเปิด ศาสตราจารย์กิตติคุณ นพ.สุทธิพร  จิตต์มิตรภาพ ประธานกรรมการบริหารสภาวิจัยแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมและแถลงข่าวฯ ร่วมกับ ดร.วิจารย์  สิมาฉายา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์  วิริยจารี รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล และรองศาสตราจารย์ นพ.อำนาจ  อยู่สุข รองอธิการบดีฝ่ายบริการ พัฒนาสังคม ศิลปวัฒนธรรมและกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมงานแถลงข่าวโครงการฯ เพื่อชี้แจงความเป็นมาของโครงการฯ และเป้าหมายที่ท้าทาย คือ “ประเทศไทยไร้หมอกควัน” ณ ห้องประชุม สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันอังคารที่ 26 เมษายน 2559

001 002 0034. With PCD Director General

………………………………………………..